MUABANYEN.COM – Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch lông tổ yến thô số 1 ở tại Việt Nam.
Cách làm sạch lông tổ yến thô đơn giản mà không làm mất chất. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến thô đơn giản và hiệu quả nhất.
CÁCH 1 theo cách của website MUABANYEN.COM : LÀM SẠCH LÔNG TỔ YẾN THÔ CỰC ĐƠN GIẢN
 Dụng cụ:
1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. ( không nên lấy loại có lỗ quá nhỏ)
1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
1 cái đĩa nông lòng, màu trắng
1 chậu
1 bát (chén) nước nhỏ
Cách làm sạch lông tổ yến thô :
Ngâm tổ yến vào chậu nước lạnh, cho ngập nước chừng 1-3 tiếng ( nếu thấy yến tơi ra là được). Không được ngâm bằng nước nóng.
Đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến (tránh làm sót yến trong chậu)
Đưa rây yến vào vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây.
Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến tiếp tục lọt qua rây. (lúc này một số yến vụn lọt qua rây, nhưng không đáng kể. nếu thấy lọt nhiều chúng ta có thể đổ thau nước vào một cái Rây khác để vớt lại yến,rồi để lặt riêng)
Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa.
Dùng một ngón tay rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt được một lông thì nhúng vào bát (chén) nước nhỏ, lông sẽ rơi ra bát nước. Lúc này chỉ còn sót lại một ít lông to, hoặc lông măng dính chặt vào sợi yến, nên nhặt khá là nhanh, chừng 3-10 phút.
Quá dễ dàng đúng không các bạn ?
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, chúng ta đã có thể nắm vững phương pháp cách làm sạch lông tổ yến thô ở tại Việt Nam.
Khi nào có dịp đi du lịch ra Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, kính mời các anh chị tham quan cửa hàng để xem các nhân viên với bàn tay khéo léo khi làm sạch tổ yến thô từng chi tiết nhỏ.